Ngày hội Stem cùng với học sinh

Thứ năm - 08/08/2019 14:33
Ngày hội STEM – Đồng hành cùng các nhà khoa học nhí
BACkround
BACkround


KTV Lê Duy Khánh

Việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức cho các em học sinh, sinh viên về vai trò và ý nghĩa của các hoạt động giáo dục STEM trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Chương trình Ngày hội STEM dành cho thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham dự của đội ngũ cán bộ, giảng viên của các trường Đại học Thủ Dầu Một, Đại học quốc tế miền Đông, Đại học Bình Dương và một số công ty trên địa bàn tỉnh.

Chương trình được Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp tổ chức gồm 03 chương trình và được tổ chức lần lượt tại thị xã Dĩ An (ngày 28/7), huyện Dầu Tiếng (31/7) và thị xã Bến Cát (02/8), góp phần tạo cho các em một sân chơi thú vị với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm thực tế về giáo dục STEM, góp phần tuyên truyền về vai trò của đổi mới sáng tạo và phương pháp giáo dục STEM trong cộng đồng; tạo sự quan tâm, thúc đẩy phát triển giáo dục theo phương pháp tiên tiến này.

 
 

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học); còn giáo dục STEM là một quan điểm dạy học theo tiếp cận liên ngành từ hai trong số bốn lĩnh vực nêu trên trở lên, trong đó nội dung học tập được gắn với thực tiễn, còn phương pháp học tập được gắn với thực hành để học sinh làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo và nắm bắt định hướng nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 

.

Hoạt động về LabTour với các gian hàng trưng bày các thiết bị phòng thí nghiệm, mô hình mô phỏng dây chuyền sản xuất, hướng dẫn thiếu nhi thực hành các thí nghiệm đơn giản... Và trong khuôn khổ Ngày hội, cũng đã diễn ra hội thảo về giáo dục STEM dành cho các cán bộ Đoàn, giáo viên làm tổng phụ trách Đội với sự tham gia của hơn 1.500 em học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây