Hợp tác trong lĩnh vực khoa học tự nhiên

Thứ năm - 04/04/2019 09:44
Trao đổi học thuật trong lĩnh vực khoa học tự nhiên với các đơn vị đối tác

Ngày 29/3/2019, GS.TS. Suk Soo Dong – Đại học Han Yang (Hàn Quốc), cùng đoàn công tác thuộc khoa Kỹ thuật hạt nhân – trường Đại học Đà Lạt đã có buổi giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu về chuyên ngành vật liệu, y sinh, điện hạt nhân, nông nghiệp đô thị, hóa thực phẩm… tại Đại học Thủ Dầu Một.

Chương trình trao đổi học thuật do Viện Phát triển khoa học công nghệ và khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức với tham dự của các giảng viên, học viên, sinh viên các khối ngành tự nhiên. GS.TS. Suk Soo Dong - Han Yang Uni đã trình bày về lịch sử nghiên cứu lĩnh vực điện hạt nhân, thực trạng vấn đề xây dựng nhà máy hạt nhân ở nhiều quốc gia trên thế giới. GS cũng đã có các ý kiến trao đổi sâu về vấn đề an toàn trong lĩnh vực điện hạt nhân như: quá trình xây dựng nhà máy, vận hành thiết bị, lợi ích sử dụng điện hạt nhân; xu hướng và triển vọng phát triển ngành điện hạt nhân trên toàn cầu, và tại Việt Nam…

Trong khuôn khổ hoạt động, các giảng viên đến từ trường Đại học Đà Lạt cũng đã các báo cáo tham luận về chuyên ngành nông nghiệp, hóa thực phẩm. Theo đó, ThS. Nguyễn Thị Minh Sang đã chia sẻ thông tin về chủ đề “Ứng dụng của tia phóng xạ trong đột biến thực phẩm và bảo quản thực phẩm”. ThS. Lê Viết Huy trao đổi về nội dung “Ứng dụng tia phóng xạ trong xử lý rác thải từ polyme trong bảo vệ môi trường”.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Khoa học tự nhiên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ, đã cảm ơn các nhà khoa học đến từ các đơn vị bạn đã chia sẻ nhiều thông tin học thuật giá trị, tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Từ chương trình, các thành viên tham dự, đặc biệt là các giảng viên đã thiết lập quan hệ hợp tác chuyên môn, từ đó thúc đẩy hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học. PGS hy vọng, các đơn vị đối tác với Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các diễn đàn học thuật, tạo cầu nối cho đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cán bộ làm nghiên cứu có nhiều cơ hội để gặp gỡ, trao đổi chuyên môn,…góp phần tạo nên một “cộng đồng học thuật” nhằm tăng giá trị và chất lượng cho các hoạt động nghiên cứu cũng như thương hiệu của các bên.

Đoàn trao đổi chương trình hợp tác với Lãnh đạo trường

GS.TS. Suk Soo Dong - Han Yang trao đổi các vấn đề thuộc lĩnh vực điện hạt nhân

Tin: BTT; Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình

Nguồn tin: tdmu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây